Lần đầu tiên Nhi đặt chân đến Sapa, Nhi thật bất ngờ vì quê hương mình có một nơi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ, văn hoá đa dạng và nhiều món ăn độc đáo lắm luôn! Nhi chia sẻ một chút trải nghiệm về 3 ngày 2 đêm tại Sapa của Nhi cho mọi người cùng biết vì sao chuyến đi này Nhi lại chọn Sapa nhé:
*Gần gũi với thiên nhiên, khí hậu trong lành:
Sapa là một nơi mà dành cho những người thích yên tĩnh và rời bỏ nơi khói bụi, ồn ào tấp nập của thành phố. Vì Nhi đi vào tháng 12 không khí ở đây khá lạnh và ẩm ướt nên cảm giác rất thích nhưng Nhi khuyên bạn nếu bạn là một người mê những mảng ruộng bậc thang và đầy màu lúa vàng thì Nhi nghĩ tháng 9 sẽ là thời gian thích hợp nhất và Nhi sẽ sớm trở lại vào tháng 9 năm sau hehehe
*Có rất nhiều dân tộc và nền văn hoá khác nhau.
Vì Nhi là một người thích khám phá những vùng đất mới, con người mới và cả nhiều nền văn hoá mới. Chính vì vậy mà Nhi quyết định đến Sapa vì được biết nơi đây có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Sapa là nơi hội tụ nhiều nét văn hoá độc đáo nữa và điều Nhi cảm thấy rất thích đó là đã được khoác lên mình bộ trang phục dân tộc vì Nhi sống ở Đức chưa bao giờ có những cảm giác được gần gũi với những nơi mà mình chưa bao giờ đến những con người mình chưa bao giờ được gặp như thế này!
*Được khám phá ngọn núi cao nhất Việt Nam
Có rất nhiều followers hỏi Nhi về khoảngthời gian đẹp nhất khi đến thăm ngọn núi Fansipan. Nhi và 2 người bạn của mình đã lên Fansipan bằng cáp treo từ lúc 13h30 đến nơi là 14h00, khoảng thời gian đang chờ sunset thì mọi người có thể khám phá xung quanh. Thời gian mà sunset là từ lúc 16h00. Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương.
*Ẩm thực độc đáo chưa bao giờ được thử
Nhi không phải là đứa dễ ăn các món ăn lạ đâu hehehe, nhưng mà các món ăn của Sapa lại chinh phục Nhi, ban đầu là sự tò mò kỳ lạ sau đó là thích thú. Những món ăn này được chế biến từ nguyên liệu có sẵn như thịt trâu, thịt bò, gà ác, cá suối, măng rừng – những thứ tươi ngon này lại càng trở nên hấp dẫn dưới bàn tay khéo léo của các cô người bản địa.
Chắc là gần nửa năm rồi nhỉ, Nhi chưa được đi du lịch và rời khỏi Sài Gòn. Lần này là Nhi quyết định chọn Sapa là nơi thư giản cho mình sau bao nhiêu ngày mệt mõi với công việc bởi điều mà Sapa mang lại cho Nhi đó là sự thư giản và thoải mái bởi thời tiết và khí hậu làm cho Nhi cảm thấy mến thương thị trấn nhỏ xinh này và cảm thấy quyết định dành riêng 3 ngày để chu du Sapa là hoàn toàn đúng đắng! Ngoài khí hậu thoáng đãng thì Sapa còn có thiên nhiên hùng vĩ, có thể coi là đẹp nhất vùng vúi phía Bắc, theo Nhi cảm nhận. Điều quan trọng nữa là chi phí không quá đắt đó chắc là điều mà dân du lịch nào cũng quan tâm nhỉ? Hehe phải nói là chuyến đi này Nhi bội thu rất nhiều và đã trải nghiệm được một nơi cực kỳ thú vị chắc chắn Nhi sẽ quay trở lại Sapa trông thời gian sớm nhất!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*