IMG_7810

IMG_7813

IMG_7814

IMG_7815

IMG_7823

IMG_7832

IMG_7834

IMG_7837

IMG_7838

IMG_7840

IMG_7841

IMG_7845

IMG_7857

It has been one month since I am in this fast moving, impressing, large and fascinating city – Shanghai.
Still, I really can’t imagine that I am here right now and living a life that’s so different than back in Germany. Every day passed by so fast, every day is different with new experiences, impressions and also challenges. Back in Germany I am living in a small city where usually nothing really happens, everyday is kinda the same and the traffic is not crazy like here. Shanghai is huge and the infrastructure is so so so fascinating. During the first few days I didn’t feel comfortable because Hong Kong was way different, but now I am starting to love Shanghai more and more. There are so many places which I haven’t explored yet. I meet new people every day and go to different places in and around Shanghai. There is so much to do and I don’t know if I will be able to see everything in the next three months. Also I found my favorite places to hang out at nights (underground) and places where I like to go eating. But I will tell you more in another post so keep follow me.
Also university here is very different in Germany… almost every day I have to do shitty homework which is not usual for universities. Fridays I have no class so that’s perfect for me to travel around China during the weekends. Check out My Social Media to get up to date what I am doing on my daily life routine.

Even if it is autumn in Shanghai it’s still warm and fresh. This is why I still can wear t-shirts and light clothes, such as today’s outfit.
I bought the whole outfit in my favorite shop in Hong Kong called I.T store. The shirt has a super nice shape and pattern, especially the neck part is so pretty. The pants are for sure the best investment I made for a long time. I almost wear it every day haha. It is comfortable and look stylish and fresh. Also the sneakers were love at first sign and the best thing about them – they are a limited edition from Puma only available in exclusive stores in HK and a goodbye present from my love (Thanks Babe! :*). Actually I am not wearing that much colorful clothes and shoes but these pieces are just Boooom!
Furthermore I’ ve found my love for bucket hats haha. I know that style is not for everyone but I do like it though because It makes the whole outfit looks even more cool and casual.

Stay tuned guys for more!

___________________________________________________________________________

Xin chào các bạn,

Vậy là đã 1 tháng trôi qua kể từ khi mình đặt chân đến chốn phồn hoa đô thị to lớn, nhộn nhịp, tráng lệ của thành phố Thượng Hải này rồi đấy! Ôi mình vẫn không tin được là mình đang ở đây ngay giây phút này và đang sống một cuộc sống khác hẳn hồi mình còn ở Đức. Mỗi ngày trôi qua trong nháy mắt! Mỗi ngày là một trải nghiệm thật mới mẻ với những ấn tượng khác biệt và đồng thời có những thử thách cũng mới luôn. Thành phố mình sống ở bên Đức là một thành phố nhỏ, thường ngày cũng chẳng có gì náo nhiệt là mấy. Ngày nào cũng như ngày nào, chỉ được cái là giao thông không bị tắc nghẽn thường xuyên như ở đây. Thượng Hải thật là to lớn với một cơ sở hạ tầng cũng thật hoành tráng. Trong vài ngày đầu mình không hề thấy cảm thấy dễ chịu tí nào vì mình vừa mởi ở Hongkong, một nơi hoàn toàn khác hẳn với Thượng Hải. Vậy mà giờ đây mình bắt đầu cảm thấy thêm phần yêu thương thành phố này. Còn rất nhiều nơi thú vị mình chưa kịp khám phá. Hàng ngày mình đều gặp những con người mới, bạn bè mới, đi tơi những nơi khác nhau trong thành phố. Có quá nhiều thứ để làm và mình cũng không chắc mình có đủ thời gian để đi thăm thú, tham quan cả thành phố trong thời gian ngắn ngủi 3 tháng sắp tới không nữa. Ngoài ra mình cũng mới phát hiện ra một vài nơi để tụ tập ban đêm ưa thích của mình (thường là dạng underground – ngầm) hoặc là mấy nơi có đồ ăn ngon. Tóm lại là các bạn cố tiếp tục theo dõi blog của mình nhé, mình sẽ cập nhật sau cho các bạn, hihi.

À mà trường học ở đây cũng rất chi là khác so với ở bên Đức. Hầu như ngày nào chúng mình cũng bị giao cho cả đống bài tập về nhà, một thứ khái niệm mơ hồ mà chúng ta chỉ có thể nhớ về từ thời đi học trung học. Trường đại học ở bên Đức thì không phải làm bài tập về nhà. Mỗi thứ 6 may thay là mình ko có lớp nào cả nên mình tranh thủ đi chơi khắp Trung Quốc cả ba ngày thứ 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần. Các bạn nhớ xem thêm kênh Media của mình để được cập nhật hơn về mỗi ngày của mình.

Mặc dù đã sang thu nhưng thời tiết vẫn còn hơi nóng. Đó là lý do tại sao mình vẫn mặc được bộ đồ áo thun sáng màu như hôm nay. Mình đã mua cả cây ở shop quần áo ưa thích nhất của mình ở Hongkong tên là “I.T”. Dáng áo và chất liệu vải rất ổn, nhất là phần cổ áo đẹp ơi là đẹp. Còn quần thì hẳn là một khoản đầu tư vô cùng xứng đáng của mình bấy lâu nay. Hầu như ngày nào mình cũng mặc em ấy ha ha. Em nó rất chi là thoải mái mà rất sành điệu chất chơi. Thêm vào đó là đôi giày phiên bản limited của Puma – yêu em ý ngay từ cái nhìn đầu tiên!! Phiên bản giới hạn này chỉ xuất hiện ở một số cửa hàng Puma của Hongkong mà thôi nhé. Đây là món quà tạm biệt từ người yêu của mình (Cảm ơn anh! :*). Thực ra chính vì mình ko hay mặc quần áo màu sắc sặc sỡ cho nên đôi giầy này quả thật là một điểm nhấn “BOOOm”! À mà mình còn mới phát hiện ra tình yêu dành cho mũ bucket của mình, ha ha. Mình nghĩ ko phải ai cũng thích thể loại mũ này nhưng mà mình thì mình thích nó vì nó làm cho cả bộ đồ trông chất lên mà vẫn rất đời thường, khỏe khoắn.

Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi mình nhé!

T-shirt – 3.3 Field Trip
Culottes – 3.3 Field trip
Bucket hat – Supreme
Sneaker – limited edition Puma x1, similar here

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*