IMG_8697

IMG_8691

IMG_8673

IMG_0315

IMG_0313

IMG_0325

IMG_0309

IMG_8736

IMG_8741

IMG_8790

IMG_8777

IMG_8764

IMG_8809

IMG_8856

IMG_8839

IMG_8817

IMG_8812

IMG_0364

IMG_0388

IMG_0351

IMG_0312

Our one day Trip to the Bai Tinh Pagoda and Tran An was amazing. It is not that far away from Hanoi – just 2 hours with the bus. Usually I am not thaaaat much interested in temples but well, I was surprised. Not only was it great to get away from the hustle and bustle of the city, it was awesome to see so much nature and culture. Even though the weather was not that good, we had a funny day

with a beautiful view. Anyway, Bai Dinh was incredible. Huge, which could be taken as a complaint because half the size would still be considered big enough. Actually it is the biggest pagoda in Vietnam. It is almost too much to take in in such a short time. So we couldn’t saw everything in one day. The special thing about this pagoda are these many statues – there were over 300 Buddha statues, every single one with a different meaning. The best part of the day was on the boat in Tran An. Because of the suuupeeer nice weather we had to wear rainjackets – mine was pink of course. The scene of butterflies, animals hiding behind the trees, various sorts of flowers, the sounds of the birds and the darkness in the caves were wonderful. I love it to be outside the city sometimes – just to take a breath and relax. The best thing of the day was the bus driver. He hated us so much, because we were all unpunctual all the time – but rather buy an ice cream and coming 5 minutes later ^^ When we were on the bus on the way home to Hanoi he drove like a crazy junkie – “Tokyo drift”. We thought we would die !

________________________

Chúng tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời đến chùa Bái Đính và Tràng An. Đó là một chuyến đi ngắn trong vòng 2 giờ bằng xe buýt vì nơi đó không cách xa Hà Nội là bao. Thông thường tôi không quá quan tâm đến các các đền thờ nhưng tôi đã thấy rất ngạc nhiên vì nơi đây không chỉ là một chốn tuyệt vời để thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp thường ngày của thành phố mà tôi còn cảm thấy như được sống trong không gian thấm đượm rất nhiều bản sắc văn hóa dân tộc và được hòa mình giữa thiên nhiên. Mặc dù thời tiết không tốt lắm nhưng chúng tôi đã có một ngày vui vẻ ở nơi có một khung cảnh đẹp như vậy. Tóm lại là ngôi chùa này đẹp đến kinh ngạc.
Chùa Bái Đính rất rộng, rộng tới mức tôi phải than phiền luôn vì chỉ một nửa diện tích đó thôi cũng đã thấy rộng lắm rồi. Trên thực tế nó là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Vì vậy nên trong một khoảng thời gian ngắn ngủi có một ngày, chúng tôi khó mà có thể đi tham quan hết cả ngôi chùa được. Điểm đặc biệt về ngôi chùa này là ở đây có rất nhiều pho tượng. Có hơn 300 bức tượng về các Đức Phật với nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều tuyệt nhất trong ngày hôm đó là lúc đi thuyền ở Tràng An. Do thời tiết vô cùng đẹp chúng tôi phải mặc áo mưa – tất nhiên áo của tôi là màu hồng. Nhìn ngắm những đàn bướm tung tăng bay lượn, những con muông thú lẩn khuất sau những tang cây, từng loại hoa thi nhau đua nở, tôi như chìm đắm trong âm thanh của muôn loài chim hòa quện với sông nước, núi rừng lẫn trong bóng tối của các hang động. Cảm giác đó thật là tuyệt vời. Đôi khi tôi thích được đi ra khỏi thành phố để xả hơi và thư giãn.
Cuối cùng có một điều thú vị nữa là anh tài xế xe buýt. Anh rất ghét vì chúng tôi luôn trễ giờ hẹn vì tranh thủ thêm 5 phút chỉ để mua kem ^^. Có lẽ vì thế mà trên đường về nhà thì anh đã lái xe một cách điên dại y trong tập phim – “Tokyo drift ” của series phim “Too fast, too furious”. Chúng tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết mất!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*